A huge collection of 3400+ free website templates JAR theme com WP themes and more at the biggest community-driven free web design site
Trang chủ / Văn bản - Tài liệu / Phân tích luật BĐS

Phân tích luật BĐS

Thủ tục người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam

-Luật Nhà ở 2014 đã có những quy định khá mở cho đối tượng là người nước ngoài muốn sở hữu nhà tại Việt Nam, tuy nhiên vẫn còn một một số hạn số hạn chế nhất định về thời hạn, số lượng nhà ở, loại nhà ở được quyền sở hữu…Sau đây, Luatsudiaoc xin giới thiệu một cách tổng quát về quyền sở hữu nhà của người ngoài tại Việt Nam, kèm theo đó là trình tự, thủ tục mua bán nhà cụ thể qua từng giai đoạn.

Đọc thêm »

Thủ tục tách thửa

Các nhân tổ chức có nhu cầu tách thửa tùy vào từng mục đích khác nhau, cần quan tâm tới những quy định của pháp luật về điều kiện, diện tích tối thiểu, hồ sơ, thủ tục…Sau đây Luật sư địa ốc xin giới thiệu quy định cụ thể của pháp luật đối với thủ tục tách thửa trên địa bàn TP.HCM.

Đọc thêm »

Thủ tục mua bán nhà đất

Giao dịch mua bán nhà đất có thể là chuyển nhượng quyền sử dụng đất hoặc mua bán nhà kèm theo chuyển nhượng quyền sử dụng đất, mua bán căn hộ,… Đối với những những giao dịch có giá trị lớn đồng thời chứa đựng nhiều rủi ro thế này, các bên cần phải nắm vững những kiến thức pháp luật nhà đất phức tạp để tránh gặp phải những rủi ro hoặc vướng mắc pháp lý về sau.

Đọc thêm »

Thủ tục làm sổ đỏ

Thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (hay gọi đơn giản là Thủ tục làm Sổ đỏ) có rất nhiều hình thức như: Cấp mới, cấp đổi, cấp lại, cấp giấy chứng nhận cho người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cá nhân, tổ chức trong nước và cá nhân, tổ chức cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài...

Đọc thêm »

Tóm tắt Nghị định 76/2015 hướng dẫn Luật Kinh doanh bất động sản 2014

Ngày 10/9/2015, Chính phủ đã chính thức ban hành Nghị định số 76/2015/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản 2014 (Nghị định 76/2015). Nghị định 76/2015 sẽ có hiệu lực kể từ ngày 01/11/2015 và thay thế Nghị định số 153/2007/NĐ-CP ngày 15/10/2007 của chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Kinh doanh bất động sản 2006.

Đọc thêm »