A huge collection of 3400+ free website templates JAR theme com WP themes and more at the biggest community-driven free web design site
Trang chủ / Tin tức / Bất động sản thế giới / Trung Quốc đẩy mạnh đầu tư bất động sản tại Malaysia

Trung Quốc đẩy mạnh đầu tư bất động sản tại Malaysia

bất động sản Trung Quốc
Các nhà đầu tư BĐS Trung Quốc hoạt động mạnh ở Malaysia

Mối quan hệ chính trị giữa Bắc Kinh và các quốc gia ASEAN được nới lỏng đã giúp các nhà đầu tư Trung Quốc đẩy mạnh hoạt động ở khu vực này.

Theo Financial Times, trong ít nhất 10 triệu USD giao dịch BĐS ở Malaysia, trong khi các nhà đầu tư Singapore chỉ thu được 986 triệu USD trong giai đoạn 2014-2016 thì các nhà đầu tư Trung Quốc đã thu về 2,2 tỷ USD trong 3 năm qua.

Sigrid Zialcita, Giám đốc nghiên cứu của Cushman & Wakefield, khu vực châu Á Thái Bình Dương cho biết, hiện nay, để đầu tư vào khu vực châu Âu và châu Mỹ, các nhà đầu tư Trung Quốc có rất nhiều lựa chọn và cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng chọn thị trường này. Malaysia là thị trường có giá cả phải chăng hơn. Có thể thấy một sự khác biệt đáng kể khi so sánh giá cả giữa Malaysia và Trung Quốc.

Trung Quốc và Nhật Bản là 2 nhà đầu tư lớn nhất tham gia vào chương trình xây dựng nơi cư trú vĩnh viễn của chính phủ Malaysia (My Second Home). Trong giai đoạn 2002-2016, có khoảng 8.000 trong số 32.000 nhà đầu tư dành được hợp đồng đến từ Trung Quốc.

Theo Jones Lang LaSalle, với 33 tỷ USD đầu tư BĐS khu dân cư, thương mại và công nghiệp ở nước ngoài, Trung Quốc là đất nước có giá trị đầu tư BĐS ra nước ngoài lớn nhất thế giới trong năm 2016. Mỹ cũng nhận được lượng đầu tư lớn, tiếp theo là Hongkong, Malaysia, Australia và Anh.

Gợi ý

Dubai chi 2,3 tỷ USD xây dựng khu nghỉ dưỡng cho giới siêu giàu

Với diện tích gần 400.000m2, Marsa Al Arab sẽ là khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng mới nhất dành cho giới siêu giàu ở Dubai. Dự kiến, công trình sẽ được hoàn thành vào năm 2020.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *