Nhà xây dựng sai phép
Một cán bộ bị tạm đình chỉ công tác vì nhận “giải cứu” nhà xây sai phép

Cụ thể, Văn phòng đăng ký đất đai Tp.HCM đã ra quyết định đình chỉ công việc đối với nhân viên Lê Văn Tấn trong vòng 30 ngày để phối hợp với các đơn vị của Quận 7 xác minh làm rõ nội dung báo chí phản ánh việc ông này nhận tiền để hứa xử lý cho một công trình xây dựng sai phép tại Quận 7 được tồn tại. Được biết trước đó, chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Quận 7 cũng đã họp toàn cơ quan và đưa ra hình thức tạm đình chỉ công tác đối với ông Tấn.

Theo phản ánh, một khách sạn tại Phường Tân Phú, Quận 7 chỉ được phép xây dựng 1 tầng trệt, 1 lửng, 3 tầng lầu và mái che cầu thang, song chủ nhà lại đổ bê tông kiên cố phần tầng lửng, mái che cầu thang trên sân thượng được che chắn, ngăn vách thành các phòng kiên cố để cho thuê. Ông T. sau khi mua căn nhà này do không muốn đập bỏ phần xây dựng sai phép nên đã liên hệ với “cò” là ông Vũ Thùy Dương để chạy hợp thức hóa sai phạm. Ông Dương đã giới thiệu người này đến gặp ông Tấn. Ông Tấn đã nhận sẽ “chạy được sai phép” với điều kiện phải được bồi dưỡng 150 triệu đồng. Sau đó, ông Tấn và ông Dương bị báo chí phanh phui.

Ông Phạm Hoàng Tùng, Phó giám đốc chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Quận 7 cho biết, bước đầu ông Tấn thừa nhận có gặp ông Vũ Thùy Dương nhưng không nhận tiền.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường giao Thanh tra Sở trong vòng 15 ngày để thanh tra làm rõ. Ông Thắng khẳng định: “Cán bộ công chức nào cố tình làm sai thì phải chịu trách nhiệm về mặt cá nhân. Cá nhân này vi phạm ở mức độ nào thì phải chịu hình thức xử lý ở mức độ đó”.