A huge collection of 3400+ free website templates JAR theme com WP themes and more at the biggest community-driven free web design site
Trang chủ / Tin tức / Tin thị trường / Tp.HCM tái khởi động dự án cầu đường Bình Tiên vốn 3.507 tỉ đồng

Tp.HCM tái khởi động dự án cầu đường Bình Tiên vốn 3.507 tỉ đồng

Hiện tại việc đàm phán với các nhà đầu tư theo hợp đồng BT (đầu tư, chuyển giao) dự án này đã vào giai đoạn cuối và chuẩn bị triển khai thi công.

Như vậy, dự án cầu đường Bình Tiên sẽ chính thức được triển khai lại sau 7 năm dang dở. Trước đó, hồi năm 2010 có nhà đầu tư đề xuất phương án đổi đất lấy hạ tầng để triển khai dự án trên nhưng không đạt được thỏa thuận. Đây là nguyên nhân khiến dự án đình trệ đến nay.

Hiện dự án xây dựng cầu đường Bình Tiên được chấp thuận cho 4 nhà đầu tư đồng thực hiện theo hình thức hợp đồng BT.

Dự án cầu Bình Tiên
Dự án cầu Bình Tiên vừa được phê duyệt phương án đầu tư với số vốn 3.507 tỷ đồng. Ảnh: dantri

Theo đó, liên danh Công ty TNHH dịch vụ thương mại sản xuất xây dựng Đông Mê Kông và Tổng công ty 319 làm chủ đầu tư đoạn 1 của dự án với hạng mục xây cầu, đường Bình Tiên đoạn từ đường Phạm Văn Chí, quận 6 đến Tạ Quang Bửu, quận 8. Tổng chiều dài của đoạn này khoảng 1.413 m (gồm cầu Bình Tiên và và hai nhánh cầu), với tổng vốn khoảng 2.604 tỉ đồng.

Đoạn 2 do Liên danh Công ty CP Licogi 16 và Công ty CP đầu tư xây dựng Bình Chánh-BCCI triển khai, bắt đầu từ đường Tạ Quang Bửu (quận 8) đến đường Nguyễn Văn Linh (huyện Bình Chánh). Đoạn này có chiều dài gần 1.805 m với vốn đầu tư khoảng 903 tỉ đồng.

Khi hoàn thiện, cầu Bình Tiên sẽ bắc qua kênh Tàu Hủ và kênh Đôi, góp phần giảm áp lực giao thông trên đường Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh đồng thời giảm quá tải cho cầu Chà Và.

Gợi ý

20170520100808-894d

Phú Tài Land – nơi giúp bạn tự tin bước vào nghề kinh doanh BĐS

Bất động sản (BĐS) là nghề mà nếu ai đã đủ bản lĩnh vượt qua được những khó khăn ban đầu thì lại dễ dàng đạt được một mức thu nhập trong mơ, ít có nghề nào sánh được.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *