A huge collection of 3400+ free website templates JAR theme com WP themes and more at the biggest community-driven free web design site
Trang chủ / Tin tức / Tài chính - Chứng khoán / Tp.HCM áp dụng chương trình cho vay mua nhà lãi suất 4,7%/năm

Tp.HCM áp dụng chương trình cho vay mua nhà lãi suất 4,7%/năm

Vay mua nhà
Mỗi cá nhân được vay tối đa 500 triệu đồng, lãi suất cho vay là 4,7%/năm. Ảnh minh họa

Đối tượng được vay theo chương trình ưu đãi này gồm: Cán bộ, công chức, viên chức thuộc các sở, ngành, quận, huyện và cơ quan hành chính sự nghiệp thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách thành phố.

Theo đó, mỗi cá nhân được vay tối đa 500 triệu đồng, tuy nhiên không quá 70% giá trị căn nhà/căn hộ. Thời hạn cho vay tối đa là 15 năm. Lãi suất cho vay là 4,7%/năm, lãi vay được tính theo dư nợ giảm dần. Tài sản thế chấp bảo đảm cho khoản vay chính là căn nhà/căn hộ dự kiến mua có giấy tờ hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Người vay tiền phải có hộ khẩu thường trú tại Tp.HCM, có khả năng tài chính trả trước tiền mua tối thiểu là 30% giá trị căn nhà/căn hộ; đồng thời chứng minh được mình có nguồn thu nhập ổn định để trả vốn và lãi vay.

Ngoài ra, tại thời điểm vay tiền, người vay (gồm người đứng tên vay cùng) không đứng tên sở hữu về nhà ở, quyền sử dụng đất ở và chưa từng được Nhà nước giải quyết các chế độ chính sách về nhà ở, đất ở. Nếu được Nhà nước giải quyết cho mua nhà ở xã hội thì vẫn được xem xét vay tiền tại Quỹ này.

Bên cạnh đó, người vay tiền phải có thời gian làm việc từ 3 năm liên tục trở lên. Thời gian công tác được tính bao gồm cả thời gian trước đó đã làm việc tại đơn vị cùng thuộc khu vực hưởng lương từ ngân sách thành phố.

Gợi ý

evntieptucthoaivonnganhang-1461062938

Thí điểm thế chấp tài sản gắn với đất tại các ngân hàng ở nước ngoài

Về đề nghị góp ý dự thảo “Đề án thí điểm việc thế chấp tài sản gắn liền với đất tại các ngân hàng ở nước ngoài”, Bộ Xây dựng đã có phúc đáp gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *