A huge collection of 3400+ free website templates JAR theme com WP themes and more at the biggest community-driven free web design site
Trang chủ / Kiến trúc / Không gian sống / Thư viện đa phương tiện cho trẻ em tại Colombia

Thư viện đa phương tiện cho trẻ em tại Colombia

Theo đó, công trình này có tên gọi là AEI arquitectura e interiores’s (viết tắt là AEI) nó là một công trình thư viện đa phương tiện, vừa để đọc sách, học tập, ngoài ra còn có cả phần không gian, vui chơi thư giãn dành cho trẻ em với kiểu kiến trúc biệt lập phân biệt nhau bằng những gam màu sắc cực kỳ ấn tượng.

Đầu tiên, chúng ta sẽ tham quan kiến trúc khu vui chơi “hình học” tại căn phòng. Lấy ý tưởng từ các khối hình toán học, căn phòng này bao gồm một hệ thống tường, trưng bày nhiều khối hình lục giác kiểu tổ ong, bên trong lại là các khối hình thang lắp đặt với nhau một cách tinh tế, ngăn cách bởi những viền đen nổi bật. Cứ thế mà dãy khối hình học chạy dọc bao quanh căn phòng.

Được biết khối hình học này làm bằng khối ô nhựa rỗng bọc vải với gam màu xanh dương sáng cực kỳ bắt mắt. Tại đây, trẻ có thể vui chơi, tham quan, lấy và lắp, chồng các khối hình học theo ý tưởng của mình.

Ngoài ra, trên trần công trình tích hợp nhiều đèn Led trắng phát sáng mãnh liệt, làm lan tỏa, lung linh óng ánh cả một không gian nội thất bên trong.

Không thua kém gì khu vui chơi hình học, khu thư viện cũng nổi bật và màu sắc đa dạng không kém. Đầu tiên, có thể kể đến khu trưng bày sách của thư viện. Đây được đánh giá là khu vực kiến trúc chủ đạo, chiếm nhiều diện tích, không gian nhất.

Nhìn trên cao, bao quanh khu vực thư viện này được bọc bởi một hệ thống tường nhà làm bằng gạch kẻ, màu cà phê sữa, trên trần tích đặc nhiều bóng đèn led, dài kết nối với nhau theo các dạng hình học đặc biệt.

Phần bên dưới sát sàn và tường là các khu kệ sách được sơn phết các gam màu nổi bật như xanh dương đậm, xanh lá mạ, chứa nhiều sách truyện cổ tích, sách khoa học trẻ thơ…

Ngoài ra, mỗi khu vực này còn có bàn ghế cũng như các ô nhà mini dùng để đọc sách đặt ngay cạnh các khu vực kệ sách, và màu cũa những bộ phận này cũng lấy từ gam màu chủ đạo mà kệ sách nó đứng gần. Và điều đặc biệt dễ thấy đó là sàn nhà của thư viện bao gồm các khối ô gạch bông lấy màu chủ đạo cũng chính từ màu kệ sách gần đó.

Khác xa với khu vực kệ sách, gian phòng đọc sách chiếm diện tích nhỏ hơn bao gồm các khối ô vuông, chữ nhật, lục giác lớn, bằng hai lần kích cỡ của trẻ, sau khi mượn sách, trẻ có thể mang sách vào trong các khối ô này để đọc sách, nghỉ dưỡng với vị trí ngồi cực kỳ thoải mái, thú vị nhưng không kém phần bắt mắt như đang lạc vào trong chốn thần tiên.

Ngoài ra, AEI còn tích đặt thêm vài phòng học tập tại chỗ với 2 phòng học sơ đồ tư duy Mindmap, căn phòng được thiết kế với hai gam màu cam rực và xanh dương, trong phòng tích đặt nhiều bảng viết sơ đồ tư duy với kiểu dáng khác nhau, nhằm đem lại sự vui tươi, dí dỏm, tạo động lực cho trẻ khi học tập tại chỗ.

Huỳnh Dũng (Designboom)

Gợi ý

nhadephonnhoanhsang6-1477588332

Thiết kế ánh sáng nội thất

Để có không gian nội thất đẹp, ngoài bố trí và kiểu dáng các thiết bị nội thất, các mảng tường trang trí, thì ánh sáng giúp tạo điểm nhấn cho kiến trúc, mang lại sự cảm nhận về thẩm mỹ cao hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *