A huge collection of 3400+ free website templates JAR theme com WP themes and more at the biggest community-driven free web design site
Trang chủ / Tin tức / Bất động sản thế giới / Thị trường BĐS Mỹ sẽ suy thoái lần hai?

Thị trường BĐS Mỹ sẽ suy thoái lần hai?

Hiện, doanh số bán nhà mới ở Mỹ đang ở mức thấp kỷ lục.

Sau khi giảm sâu trong tháng 1/2011, doanh số bán nhà mới tháng 2/2011 giảm gần 17%. Tuần trước, doanh số bán nhà đang sử dụng được công bố cũng gây thất vọng. Khả năng thị trường nhà đất Mỹ suy thoái lần 2 hoàn toàn khó tránh khỏi.

Cần nhớ, con số mới công bố từ Cục Thống kê Mỹ dựa trên số liệu về các hợp đồng được ký vào tháng 2/2011, cũng giống như số liệu về doanh số bán nhà đang sử dụng từ Hiệp hội nhà đất Mỹ. Như vậy có thể thấy thị trường nhà đất Mỹ mùa xuân đã khởi động như thế nào.

Ông Mark Hanson, chuyên gia phân tích về thị trường nhà đất Mỹ, chỉ ra: “Thông tin doanh số bán nhà mới tháng 2/2011 giảm mang đến dấu hiệu không tốt về giá bán nhà đang sử dụng tháng 2/2011. Con số này sẽ được chốt vào tháng 3 và tháng 4/2011, công bố vào tháng 4 và tháng 5/2011.”

Yếu tố hỗ trợ cho thị trường nhà đất Mỹ:

Giá nhà đất ở mức hợp lý. Giá nhà đất đã ở mức này trong một thời gian dài và nguồn cung dồi dào, người ta có thể thỏa thuận được mức giá còn hợp lý hơn nữa.

Tỷ lệ thế chấp thấp: Hiện thật khó để đánh giá, thế nhưng ít nhất đáng mừng rằng lãi suất thế chấp không tăng vọt dù điều đó còn tùy thuộc vào tương lai của chương trình QE2 và rủi ro từ luật mới.

Yếu tố bất lợi:

Nguồn cung: Nguồn cung nhà quá nhiều và điều đó không hề bị thổi phồng

Tình trạng thu hồi nhà đất: Các ngân hàng đang thu hồi bất động sản với tốc độ nhanh hơn.

Giá khí đốt ngày một tăng.

Số lượng đơn xin thế chấp: Con số hiện đang ở mức rất thấp trong lịch sử. Số lượng người mua nhà bằng tiền mặt lên tới 33%. Nhiều người Mỹ đơn giản không đủ điều kiện được vay thế chấp ở mức lãi suất hợp lý.

Niềm tin người tiêu dùng: Hiện người tiêu dùng chẳng có chút niềm tin vào vào thị trường hiện tại. Chỉ nhà đầu tư đi săn lùng nhà và mua gom với giá rẻ. Thị trường nhà đất Mỹ cũng cần họ nhưng cần người mua thực sự hơn.

(Theo CafeF)

Gợi ý

Dubai chi 2,3 tỷ USD xây dựng khu nghỉ dưỡng cho giới siêu giàu

Với diện tích gần 400.000m2, Marsa Al Arab sẽ là khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng mới nhất dành cho giới siêu giàu ở Dubai. Dự kiến, công trình sẽ được hoàn thành vào năm 2020.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *