A huge collection of 3400+ free website templates JAR theme com WP themes and more at the biggest community-driven free web design site
Trang chủ / Tin tức / Tài chính - Chứng khoán / Thí điểm thế chấp tài sản gắn với đất tại các ngân hàng ở nước ngoài

Thí điểm thế chấp tài sản gắn với đất tại các ngân hàng ở nước ngoài

thế chấp tài sản
Thí điểm việc thế chấp tài sản gắn liền với đất tại các ngân hàng ở nước ngoài

Theo Bộ Xây dựng:

Việc thế chấp tài sản gắn liền với đất tại các ngân hàng nước ngoài là các giao dịch có yếu tố nước ngoài. Điều này có thể dẫn đến sở hữu BĐS của tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam, do đó có thể ảnh hưởng đến an ninh, quốc phòng của đất nước. Vì vậy, theo đề xuất tại Đề án, Bộ Xây dựng thống nhất cần phải thực hiện thí điểm trong 5 năm. Tuy nhiên, việc thí điểm chỉ nên thực hiện tại một số địa phương (như TP. Hà Nội, Tp.HCM) thay vì thí điểm trên phạm vi cả nước. Sau khi có tổng kết, đánh giá thì mới đề xuất mở rộng.

Về phạm vi đề xuất của Đề án: đề nghị không quy định thế chấp tại các chi nhánh của các ngân hàng Việt Nam tại nước ngoài mà chỉ quy định thế chấp tài sản gắn liền với đất tại các ngân hàng ở nước ngoài.

Chính phủ giao Bộ Xây dựng thực hiện chức năng quản lý nhà nước về lĩnh vực nhà ở và thị trường BĐS, có liên quan đến việc thế chấp tài sản gắn liền với đất tại ngân hàng. Do vậy đề nghị bổ sung Bộ Xây dựng vào quá trình nghiên cứu và triển khai Đề án.

Gợi ý

2 tháng đầu năm, vốn nước ngoài rót vào bất động sản tăng gần 12 lần

Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2017, các nhà đầu tư nước ngoài đã rót 345,5 triệu USD vào lĩnh vực bất động sản (BĐS) Việt Nam (chiếm 10,1% tổng vốn đầu tư). So mức 29,07 triệu USD của cùng kỳ năm 2016, con số này đã tăng gấp gần 12 lần.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *