A huge collection of 3400+ free website templates JAR theme com WP themes and more at the biggest community-driven free web design site
Trang chủ / Tin tức / Tài chính - Chứng khoán / Sắp hình thành “công cụ mới” giúp bất động sản hút vốn

Sắp hình thành “công cụ mới” giúp bất động sản hút vốn

hút vốn bất động sản
Sắp hình thành “công cụ mới” giúp bất động sản hút vốn (Ảnh: Internet)

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam vừa có công văn gửi Hiệp hội BĐS Tp.HCM về việc trả lời kiến nghị của hiệp hội này.

Theo đó, về việc tạo nguồn vốn trung và dài hạn cho thị trường BĐS, Văn phòng Chính phủ giao Bộ Tài chính nghiên cứu, hình thành một số chế tài chính như: Quỹ Tiết kiệm, Quỹ Đầu tư BĐS…

Bên cạnh đó, NHNN có cơ chế cho phép các chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tổ chức tín dụng được sử dụng nguồn vốn ngắn hạn để cho vay trung và dài hạn theo quy định.

Tuy nhiên, theo NHNN, nguồn vốn cho vay của các tổ chức tín dụng chủ yếu được huy động từ tiền gửi của nhân dân. Vì thế, nguồn vốn phải được phân bổ, sử dụng an toàn, hiệu quả nhất và phù hợp với định hướng phát triển kinh tế – xã hội với các lĩnh vực ưu tiên theo chính sách tín dụng.

Gợi ý

2 tháng đầu năm, vốn nước ngoài rót vào bất động sản tăng gần 12 lần

Cục Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2017, các nhà đầu tư nước ngoài đã rót 345,5 triệu USD vào lĩnh vực bất động sản (BĐS) Việt Nam (chiếm 10,1% tổng vốn đầu tư). So mức 29,07 triệu USD của cùng kỳ năm 2016, con số này đã tăng gấp gần 12 lần.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *