A huge collection of 3400+ free website templates JAR theme com WP themes and more at the biggest community-driven free web design site
Trang chủ / Phong thủy / Phong thủy phòng bếp / Những điều cấm kỵ khi chọn vị trí cho nhà bếp

Những điều cấm kỵ khi chọn vị trí cho nhà bếp

Bếp được coi là nơi tốt nhất trong nhà để đẩy lùi những điềm xấu. Chính vì vậy, người ta thường chọn vị trí nhà bếp theo theo phong thủy ở những nơi được xem là “xấu” nhất để chặn những điều xúi quẩy và mang đến may mắn cho gia đình.

 Một số hướng dẫn quan trọng khi chọn vị trí nhà bếp:

– Nhà bếp nên gần cửa sau hơn cửa trước

– Nhà bếp không nên đặt ở chính giữa ngôi nhà.

– Không nên đặt bếp đối diện cửa chính, cửa toilet và các cửa phòng ngủ.

– Không nên đặt bếp ở ngay phía dưới xà nhà.

– Không nên đặt bếp dưới cầu thang.

– Không nên đặt bếp ngay dưới phòng vệ sinh của tầng trên.
– Nhà bếp, đặc biệt là bếp lò không nên đặt ở hướng Tây Bắc vì hướng này được ví như “lửa ở cổng trời”, có nghĩa là mang điềm gở vào nhà, đại loại như mang đến mối hiểm nguy cho ngôi nhà cũng như người trụ cột của ngôi nhà. Đặt bếp nhà ở hướng Tây Bắc dễ khiến cho chủ nhà bị mất việc, mất chức hoặc mất tiền trong những hợp đồng quan trọng.

Những điềm gở này có thể được cải thiện bằng cách thay đổi vị trí của bếp lò và các công cụ nhà bếp một cách hợp lý. Cần phải có sự cân bằng giữa âm và dương. Trong bếp, bếp lò (lửa) tượng trưng cho phần dương còn bồn rửa bát, tủ lạnh (nước) tượng trưng cho âm.

– Bếp lò không nên đặt ngay hướng toilet. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến thức ăn đang nấu và có nguy cơ mang đến những điều xấu cho gia đình. Nến nhớ luôn đóng cửa phòng tắm hướng vào bếp. Một cách cải thiện khác là nên sơn cửa phòng tắm màu đỏ.

Nguồn : ( Phong Thuy Nha O )

Gợi ý

Nên đặt bếp ở vị trí tọa hung hướng cát

Khi sắp xếp trong nhà bếp cần tuân theo nguyên tắc đặt bếp tại vị …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *