Trung tâm thương mại tại Mỹ
Nhiều chuỗi cửa hàng tại Mỹ đã phải nộp đơn xin phá sản

Theo CNN, các chuỗi cửa hàng từng một thời đình đám như Aeropostale, Wet Seal hay Pacsun đã phải nộp đơn xin phá sản. Còn nhiều nhãn hiệu bán lẻ lớn như Kmart, Sears, JCPenney, Kohl’s hay Macy’s thì buộc phải đóng cửa rất nhiều cửa hàng. Một số chuỗi cửa hàng cũng phải giảm lượng hàng sản xuất.

Amazon là một vấn đề lớn với tất cả các công ty này. Ông vua thương mại hiện đang bán gần như mọi thứ. Thậm chí, công ty này còn vừa tung ra dòng sản phẩm quần áo của riêng mình và ngày càng mở thêm nhiều cửa hàng riêng. Trong khi đó, việc Walmart đặt cược lớn hơn vào thương mại điện tử đồng nghĩa với thực trạng ngày càng nhiều khách hàng rời bỏ các trung tâm mua sắm hơn.

Hiện Walmart đang sở hữu Jet.com, nhà bán lẻ trang phục nữ ModCloth và nhiều trang mua sắm trực tuyến khác.

Những điều này càng gây khó khăn hơn cho các nhà bán lẻ tại các trung tâm mua sắm trong cuộc chiến cạnh tranh. Thậm chí ngay cả Abercrombie & Fitch – nhãn hiệu một thời nổi tiếng với những người mua sắm trẻ tuổi cũng đang phải vật lộn để thu hút khách hàng. Trong những năm gần đây, nhiều trung tâm mua sắm lớn tại Detroit, Cleveland và nhiều thành phố khác đã phải đóng cửa.

Song, hy vọng chưa hoàn toàn hết hẳn với các trung tâm mua sắm. Bởi nhiều trung tâm ở vùng ngoại ô đã bổ sung thêm các nhà bán lẻ nổi tiếng như Apple và các nhãn hiệu thời trang bình dân như Zara, H&M, Uniqlo.