A huge collection of 3400+ free website templates JAR theme com WP themes and more at the biggest community-driven free web design site
Trang chủ / Tin tức / Tin thị trường / Nhật Bản hỗ trợ vốn đầu tư dự án đô thị Nhật Tân – Nội Bài

Nhật Bản hỗ trợ vốn đầu tư dự án đô thị Nhật Tân – Nội Bài

đô thị Nhật Tân - Nội Bài
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án đô thị
Nhật Tân – Nội Bài giữa Tập đoàn BRG và Sumitomo

Theo đó, hai bên sẽ lập kế hoạch đầu tư với sự hỗ trợ nguồn vốn từ chính phủ Nhật, nghiên cứu khả năng sử dụng vốn ODA Nhật Bản để phát triển kết cấu hạ tầng đô thị chủ chốt như đường bộ, đường sắt đô thị, hệ thống xử lý nước thải, cấp điện, cấp thoát nước và các dịch vụ viễn thông, băng thông rộng.

Ngoài ra, hai bên sẽ cùng nghiên cứu lập quy hoạch phân khu chức năng, cụ thể là hợp tác với Nhóm nghiên cứu Nhật Bản để tối ưu hóa quy hoạch tổng thể hiện tại của dự án đô thị Nhật Tân – Nội Bài do Tập đoàn BRG là chủ đầu tư lập quy hoạch và đã được UBND TP. Hà Nội phê duyệt.

Năm 2011, Chính phủ và TP. Hà Nội giao Tập đoàn BRG làm chủ đầu tư lập quy hoạch hai bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài. Dưới sự chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội và Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, Tập đoàn BRG đã phối hợp với Hội Quy hoạch và phát triển Đô thị Việt Nam và Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội thành lập Hội đồng tuyển chọn ý tưởng.

Cùng với Tập đoàn tư vấn quốc tế P&T được lựa chọn khi thi tuyển, Tập đoàn BRG đã làm việc, trao đổi, chỉnh sửa trong suốt quá trình triển khai quy hoạch với tổng diện tích xây dựng 2 bên tuyến đường Nhật Tân – Nội Bài là 2.080 ha với 4 đoạn chính dài khoảng 11,7km. Đầu năm 2016, quy hoạch chi tiết đoạn 1, đoạn 2, đoạn 3 với chiều dài khoảng 11,1km đã được phê duyệt.

Cũng trong ngày, lãnh đạo Tập đoàn BRG và Công ty Sumitomo Corporation Asia & Oceania đã có buổi làm việc với Chủ tịch UBND TP. Hà Nội báo cáo về các nội dung hợp tác giữa hai tập đoàn trong dự án trọng điểm này.

Dự án đô thị Nhật Tân – Nội Bài sẽ góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của TP. Hà Nội cũng như tăng cường mối quan hệ tốt đẹp của hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản.

Gợi ý

20170520100808-894d

Phú Tài Land – nơi giúp bạn tự tin bước vào nghề kinh doanh BĐS

Bất động sản (BĐS) là nghề mà nếu ai đã đủ bản lĩnh vượt qua được những khó khăn ban đầu thì lại dễ dàng đạt được một mức thu nhập trong mơ, ít có nghề nào sánh được.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *