vị trí nhà ở
Vì có vị trí không tốt, ngôi nhà liên tục gặp họa dù
đã dựng biển báo. Ảnh: Shanghaiist

Vị trí chính là một yếu tố rất quan trọng mà bạn cần tính tới khi lựa chọn một nơi để sống. Vì thế các chuyên gia, kiến trúc sư thường khuyên các gia đình không nên mua nhà tại những vị trí xấu như bị đường đâm thẳng vào nhà, ở quá gần quốc lộ, ngã ba…

Ngôi nhà ở tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) là một ví dụ điển hình sở hữu vị trí xấu và đã gặp rất nhiều tai nạn sau khi con đường trước nhà được sửa. Chỉ trong năm 2016, ngôi nhà của chị Xu Renxiang (29 tuổi) đã bị xe đâm liên tiếp, tổng cộng tới 48 lần. Không chỉ lao vào sân, đã nhiều lần xe còn đâm thẳng vào nơi gia đình đang sinh hoạt.

nhà ở ngã ba
Các vụ tai nạn thường xảy ra vào mùa đông do
đường trơn trượt. Ảnh: Shanghaiist

Chị Renxiang – chủ nhân ngôi nhà cho biết, những sự cố này bắt đầu xảy ra vào năm 2010, khi con đường cao tốc mới mở ngay cạnh nhà. Do vị trí của ngôi nhà nằm đúng ngã ba rẽ từ đường lớn vào nhánh nhỏ hơn nên các lái xe buộc phải giảm tốc độ theo đúng quy định và nhiều người không làm chủ được tay lái, nhất là khi có nhiều băng tuyết vào mùa đông.

Sau khi biết thông tin, chính quyền địa phương đã đồng ý trả một khoản tiền phù hợp để gia đình chị Renxiang chuyển tới một ngôi nhà khác an toàn hơn. Tuy nhiên, do đã quá quen thuộc với nơi ở này nên gia đình chị không muốn rời đi.

Để bảo vệ ngôi nhà và các thành viên, chủ nhà dựng một biển báo khá lớn cảnh báo tài xế giảm tốc độ, tuy nhiên giải pháp này không có nhiều tác dụng.