Theo đó, bờ kè bảo vệ có chiều dài 550m, tổng khi phí gần 100 tỉ đồng. Đây cũng là giai đoạn 2 của dự án Khu đô thị lấn biển có tên thương mại Hamubay mà Công ty Trường Phúc Hải đang làm chủ đầu tư. Hamubay là siêu dự án được định hướng phát triển thành tổ hợp vui chơi – giải trí – nghỉ dưỡng ven biển đầu tiên ngay trong lòng TP. Phan Thiết.

Lấy cảm hứng từ những thành phố đẹp, đẳng cấp trải dài trên những bờ biển nổi tiếng của thế giới như Bacerlona ở Tây ban Nha hoặc Stuscany của Italy, Hamubay Phan Thiết chính thức được khai sinh và hình thành nhằm thay đổi diện mạo của miền đất Phan Thiết vốn được ví là thủ phủ resort của Việt Nam.

Điểm đặc biệt của siêu dự án Hamuba là những tiện ích giải trí sôi động khác biệt gồm tổ hợp vui chơi giải trí Hamubay, quảng trường trung tâm nơi tổ chức các sự kiên văn hóa sôi động, festival âm nhạc, nghệ thuật, ẩm thực, phố đi bộ, phố ẩm thực… Dự án kết nối linh hoạt với trục đường chính là đại lộ Trần Hưng Đạo, cách sân ga Phan Thiết 1,5 km, cách sân bay Phan Thiết trong tương lai chỉ 10 phút đi xe, cách TP.HCM về phía Bắc 2 giờ đi ô tô.

Với lợi thế độc đáo là “toạ sơn hướng thuỷ- mang lại phú quý”, dự án được đánh giá là cơ hội vàng giúp chủ sở hữu tận hưởng không gian sống đẳng cấp ven biển. Các công trình theo lộ trình tiếp theo trong giai đoạn 2 của dự án sẽ bao gồm khu nhà tái định cư, hệ thống hạ tầng dự án, trung tâm thương mại cao cấp và khối nhà phố/biệt thự liền kề.

khởi công dự án
Lễ khởi công giai đoạn II bờ kè thuộc dự án lấn biển Phan Thiết

Ông Nguyễn Đăng Khoa, Phó Tổng Giám đốc Công ty Trường Phúc Hải, cho biết Hamubay Phan Thiết là tổ hợp vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng có quy mô tổng diện tích gần 130 ha, tọa lạc trên mặt tiền bờ biển trải dài tại Khu Nam thành phố. Thiết kế tổng thể của dự án theo hướng một thành phố biển thương mại, đẳng cấp và đáng sống bậc nhất tại Phan Thiết.

Bên cạnh lợi thế sở hữu 3km đường biển và quảng trường Hamua quy mô bậc nhất khu vực Châu Á, dự án có lợi thế khi nằm trên đồi, độ cao 60m được gọi là dốc căn (Căng Esephic), nơi mà người Pháp đã chọn để làm khu thể thao nghỉ dưỡng nhờ đảm bảo hội tụ đủ điều kiện cho một khu đô thị sức khoẻ. Tổng giá trị đầu tư dự án khoảng trên 2.300 tỉ đồng.

“Các dòng sản phẩm của công ty tập trung và đáp ứng được cả ba phân khúc khách hàng trung cấp, cao cấp và VIP theo từng tiêu chuẩn, được lựa chọn khắt khe và phù hợp với các mong muốn thực tế nhất của khách hàng khi lựa chọn từng sản phẩm”, ông Hải nhấn mạnh.

Hamubay không thuần tuý nhắm đến mục đích kinh doanh BĐS mà là dự án có ý nghĩa của tỉnh trong việc chỉnh trang đô thị, phát huy lợi thế và thúc đẩy kinh tế biển của tỉnh. Tại dự án UBND tỉnh Bình Thuận và chủ đầu tư phối hợp để triển khai nhằm bố trí sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang lại đô thị cũng như bảo vệ bờ biển, chống sạt lở xâm thực từ biển, vốn là nỗi lo rất lớn của cộng đồng người dân sinh sống tại khu vực trong nhiều năm gần đây.

Được biết, đến nay Công ty Trường Phúc Hải đã hoàn tất đầy đủ hồ sơ pháp lý, đã có quyết định phê duyệt quy hoạch 1/500, hoàn tất thẩm định thiết kế cơ sở công trình hạ tầng kỹ thuật dự án, giấy phép xây dựng.

(Theo Báo Bình Thuận)