A huge collection of 3400+ free website templates JAR theme com WP themes and more at the biggest community-driven free web design site
Trang chủ / Tin tức / Tin thị trường / Khánh Hòa: Tạm dừng nhiều dự án du lịch trên đảo Bình Ba, Bình Hưng

Khánh Hòa: Tạm dừng nhiều dự án du lịch trên đảo Bình Ba, Bình Hưng

Trong đó, các dự án bị buộc tạm dừng triển khai gồm Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Bình Ba (thuộc đảo Bình Ba) và Khu du lịch sinh thái đảo Bình Hưng (thuộc đảo Bình Hưng, xã Cam Bình, TP Cam Ranh).

Theo lãnh đạo Sở Kế hoạch-Đầu tư Khánh Hòa, 2 dự án trên đều vướng vấn đề an ninh, quốc phòng và phải điều chỉnh mục tiêu đầu tư. Sau điều chỉnh, hai dự án này phải được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt mới được phép triển khai tiếp.

Cũng theo thông tin từ Sở Kế hoạch-Đầu tư Khánh Hòa, Sở cũng yêu cầu những dự án khác nằm trong khu vực vành đai an toàn khu căn cứ quân sự Cam Ranh phải tạm dừng để xin ý kiến Bộ Quốc phòng về việc có được tiếp tục thực hiện hay không.

Theo báo cáo, hiện đã có 2 dự án được xác định nằm hoàn toàn trong vành đai an ninh quốc phòng (thuộc khu vực mũi Hời, xã Cam Lập) phải dừng triển khai là Khu du lịch sinh thái Mũi Hời – Ngọc Sương với diện tích khoảng 8ha và Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Mũi Hời diện tích khoảng 40 ha.

dự án đảo Bình Ba
Theo quy định, người dân không được cho khách lưu trú nhưng trên đảo Bình Ba vẫn có rất nhiều nhà nghỉ đã hoàn thiện. Ảnh: TL

Do có vị trí vô cùng quan trọng (nằm trước cửa vịnh Cam Ranh, đường vào khu căn cứ quân sự Vùng 4 Hải quân) nên vào năm 2014, để bảo đảm an ninh quốc phòng, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản chỉ đạo không khuyến khích phát triển dự án trên 2 đảo Bình Ba và Bình Hưng.

Tuy nhiên, vài năm trở lại đây lượng khách du lịch đến hai hòn đảo trên liên tục tăng, mỗi năm có khoảng 50.000 người. Do đó, nhiều hộ dân trên đảo đã xây dựng hoặc sửa chữa, nâng cấp nhà của mình làm nơi lưu trú cho khách du lịch. Cũng trong thời gian này, một số dự án du lịch nghỉ dưỡng trên đảo được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp phép xây dựng.

Không được phát triển các loại hình du lịch

Ngày 22/9/2015, Thủ tướng chính phủ đã ký quyết định số 44/2015/QĐ-TTg ban hành “Quy chế đảm bảo an ninh, an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh” nhằm đảm bảo an ninh, an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh.

Theo đó, kể từ ngày 6/11/2015, người dân không được phép tiến hành, phát triển các loại hình du lịch tại khu vực mũi Hời, đảo Bình Ba và Hòn Chút. Đối với các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận liên quan đến khu vực căn cứ quân sự Cam Ranh (bao gồm trên bán đảo và vịnh Cam Ranh) đều phải xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Quốc phòng trước khi trình Chính phủ hoặc Thủ tướng phê duyệt.

Sau khi Quy chế trên được ban hành, từ tháng 11/2015 UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo UBND TP Cam Ranh cấm mọi hình thức du lịch trên các đảo này.

Trả lời báo chí về các cơ sở kinh doanh thuộc khu vực vịnh Cam Ranh tại thời điểm cuối tháng 9/2015, ông Nguyễn Văn Hùng, GĐ Công ty Dịch vụ du lịch Tâm Huy Hùng Bình Ba – Cam Ranh, cho biết phần lớn các cơ sở du lịch đều tập trung trên đảo Bình Ba, thuộc xã đảo Cam Bình (TP Cam Ranh). Còn trên đảo Hòn Chút nằm gần cửa Lớn xã Bình Hưng và mũi Hời nằm ngay cửa Bé vào vịnh Cam Ranh đều không có cơ sở du lịch nào. Cũng theo ông Hùng, chỉ có cơ sở du lịch Ngọc Sương đã hình thành từ lâu nhưng nằm ở khu vực gần tiếp giáp với mũi Hời.

Gợi ý

20170520100808-894d

Phú Tài Land – nơi giúp bạn tự tin bước vào nghề kinh doanh BĐS

Bất động sản (BĐS) là nghề mà nếu ai đã đủ bản lĩnh vượt qua được những khó khăn ban đầu thì lại dễ dàng đạt được một mức thu nhập trong mơ, ít có nghề nào sánh được.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *