A huge collection of 3400+ free website templates JAR theme com WP themes and more at the biggest community-driven free web design site
Trang chủ / Tin tức / Bất động sản thế giới / Giới siêu giàu quay lưng với BĐS Anh vì Luật chống tham nhũng mới

Giới siêu giàu quay lưng với BĐS Anh vì Luật chống tham nhũng mới

Cụ thể, sau khi Thủ tướng Anh, David Cameron công bố quy định các nhà đầu tư nước ngoài hiện đang hoặc sẽ sở hữu bất động sản (BĐS) tại Anh sẽ phải đăng ký tên chủ sở hữu hay nói cách khác là phải khai báo tên thật của chủ sở hữu Glentree Estates, công ty BĐS lớn của Vương quốc Anh dự báo rằng, giới siêu giàu trên toàn cầu có thể sẽ bán một số biệt thự và căn hộ thông tầng cao cấp mà họ đang sở hữu tại Anh.

Glentree Estates cho biết, các ông trùm truyền thông, chính trị hay các tỷ phú trong lĩnh vực công nghệ trên toàn thế giới có thể sẽ từ bỏ các kế hoạch mua nhà tại Anh, vì quy định mới sẽ khiến họ từ nay sẽ không thể bảo mật danh tính khi mua BĐS qua các công ty hải ngoại.

Theo Trevor Abrahamson, người đứng đầu Glentree Estates, khoảng một nửa khách hàng của công ty này mua BĐS tại nước Anh thông qua các công ty hải ngoại ở quần đảo Virgin và quần đảo Cayman thuộc Anh.

Việc quy định nói trên cũng sẽ được áp dụng đối với các công ty hiện đang sở hữu BĐS tại Anh, điều đó đồng nghĩa với việc danh tính của hàng chục nghìn cá nhân sẽ được công bố. Hiện tại, trong số khoảng 100.000 BĐS tại Anh do các các công ty nước ngoài sở hữu, thì London chiếm tới hơn 44.000 BĐS.

Tại The Bishops Avenue, phố nhà giàu ở phía Bắc London còn được gọi là “Phố tỷ phú”, bởi cứ ba biệt thự thì có một biệt thự thuộc quyền sở hữu của các nhà đầu tư hải ngoại, một phần khá lớn các khu căn hộ cao cấp mới được các công ty hải ngoại đứng ra mua, trong khi danh tính của chủ nhân thực sự thì không được tiết lộ.

Chính phủ Anh tin tưởng rằng, với quy định mới này, từ nay các cá nhân hay các nước tham nhũng sẽ không thể chuyển, rửa tiền hay che dấu các nguồn tiền bất hợp pháp thông qua thị trường BĐS London.

Về biện pháp mới trong nỗ lực chống nạn tham nhũng của Chính phủ Anh, giới quan sát nhận định, hiệu quả của nó sẽ phụ thuộc vào việc liệu Chính phủ có thể thẩm tra hay xác minh được danh tính chủ sở hữu mà các công ty nước ngoài khai báo hay không.

Còn theo công ty môi giới BĐS Knight Frank, hiện tại, giá chào bán các căn nhà có giá trên 10 triệu bảng tại London giảm ở mức 2 con số. Còn ở khu Knightsbridge, giá nhà đã giảm 7% từ đầu năm tới nay do tác động chủ yếu của việc Chính phủ Anh quyết định tăng thuế đất từ 7-15% đối với những căn nhà có giá đắt đỏ nhất từ năm 2014 .

Gợi ý

Dubai chi 2,3 tỷ USD xây dựng khu nghỉ dưỡng cho giới siêu giàu

Với diện tích gần 400.000m2, Marsa Al Arab sẽ là khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng mới nhất dành cho giới siêu giàu ở Dubai. Dự kiến, công trình sẽ được hoàn thành vào năm 2020.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *