A huge collection of 3400+ free website templates JAR theme com WP themes and more at the biggest community-driven free web design site
Trang chủ / Tin tức / Bất động sản thế giới / Giá BĐS cao cấp cho thuê trên thế giới giảm trung bình 0,5%

Giá BĐS cao cấp cho thuê trên thế giới giảm trung bình 0,5%

giá BĐS cao cấp toàn cầu
Giá BĐS cao cấp cho thuê trên toàn cầu có xu hướng giảm
trung bình 0,5% trong năm tính tới tháng 3/2016

Cụ thể, 11 trong 17 thành phố được theo dõi có chỉ số giá bất động sản (BĐS) cho thuê giảm giá trị trong 12 tháng qua.

Trong đó, Toronto dẫn đầu bảng xếp hạng với giá nhà cao cấp cho thuê tăng 8,9% bởi nhu cầu về BĐS cho thuê tăng mạnh, kết hợp với các căn hộ chung cư trống ở mức rất thấp.

Khu vực hoạt động mạnh nhất với giá tăng 3,3% trên trung bình là Bắc Mỹ. Châu Phi thay châu Âu trở thành khu vực hoạt động cho thuê BĐS cao cấp tăng trưởng yếu nhất với giá cho thuê trung bình giảm 3,2% trong năm. Cụ thể, giá BĐS cao cấp cho thuê ở Nairobi giảm mạnh nhất là 7,9% trong 12 tháng qua tính tới tháng 3 năm nay. Sở dĩ nhu cầu đối với BĐS cho thuê cao cấp ở các thành phố thu hút nhiều khách nước ngoài giảm là bởi các công ty đa quốc gia thu hẹp phạm vi hoạt động do điều kiện kinh tế bất lợi, trong khi giá cả hàng hóa thấp.

Đứng thứ 2 về mức độ tăng trưởng là Quảng Châu với tốc độ tăng hàng năm là 5,3%, theo sau là Cape Town ở mức 1,5%, thứ ba là Thượng Hải ở mức 1,4%, Vienna tăng 0,9% và Tel Aviv tăng 0,6%. Duy chỉ có giá thuê tại Đài Bắc vẫn ổn định.

Giá thuê BĐS cao cấp tại London giảm 1% trong năm tính đến tháng 3/2016, đây là tỷ lệ hàng năm thấp nhất kể từ tháng 5/2014. Nhưng tổng giá trị cho thuê 3,7% vẫn là sự kết hợp giữa tăng trưởng về năng suất cho thuê và vốn trong năm tính tới tháng 3/2016.

Theo ghi nhận, giá cho thuê BĐS cao cấp tại Tokyo giảm 0,2% so với năm ngoái, trong đó Moscow giảm 0,6%, còn Bắc Kinh giảm 0,9%, Zurich giảm 1,7%, New York giảm 2,3%, Singapore giảm 3,6%, Geneva giảm 4,4% và Hongkong giảm 5,2%.

Gợi ý

Dubai chi 2,3 tỷ USD xây dựng khu nghỉ dưỡng cho giới siêu giàu

Với diện tích gần 400.000m2, Marsa Al Arab sẽ là khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng mới nhất dành cho giới siêu giàu ở Dubai. Dự kiến, công trình sẽ được hoàn thành vào năm 2020.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *