A huge collection of 3400+ free website templates JAR theme com WP themes and more at the biggest community-driven free web design site
Trang chủ / Tin tức / Tin thị trường / Chủ tịch Tập đoàn Berjaya đầu tư vào Đà Nẵng: Có vào chưa chắc đã đầu tư !

Chủ tịch Tập đoàn Berjaya đầu tư vào Đà Nẵng: Có vào chưa chắc đã đầu tư !

Sau 8 năm được trao quyết định đầu tư, dự án khu đô thị Đại học Quốc tế từ cánh đồng lúa trở thành cánh đồng hoang.

Ngay chính lãnh đạo cao nhất Đà Nẵng – Bí thư Nguyễn Xuân Anh cũng hy vọng với những ưu thế của Đà Nẵng và sự cam kết đồng hành của lãnh đạo thành phố với doanh nghiệp, sẽ là điểm đến để tập đoàn Berjaya thiết lập sự hiện diện của mình tại Đà Nẵng trong thời gian tới.

Về phần mình, ông Vincent Tan cho biết, thời gian đến, Tập đoàn Berjaya sẽ nghiên cứu xúc tiến triển khai một số dự án trên địa bàn thành phố mà tập đoàn đang quan tâm.

Tuy nhiên, cần phải tỉnh táo trước động thái này, bởi Tập đoàn Berjaya là cái tên không mới đối với thị trường bất động sản Việt Nam.

Từ năm 2006 đến tháng 2/2007, Berjaya đã là tập đoàn đầu tiên của Malaysia nhận được giấy phép đầu tư và phát triển về bất động sản tại Việt Nam. Đến nay, tập đoàn này đã đầu tư 9 dự án lớn tại Việt Nam với số vốn đăng ký lên tới 9,98 tỷ USD.

Trong đó có thể kể đến một số dự án lớn như: Dự án khu đô thị mới Thạch Bàn – Hà Nội (Ha Noi Garden City do Berjaya – liên doanh với CTCP Đầu tư và phát triển nhà số 12 Hà Nội); dự án Nhon Trach New City Center và dự án Biên Hòa City Square đều tại Đồng Nai; dự án Trung tâm Tài chính Việt Nam (VFC) và dự án khu đô thị Đại học Quốc tế (VIUT) đều tại TP.HCM.

Trong số các dự án kể trên thì chỉ có khu đô thị mới Thạch Bàn – Hà Nội là được triển khai và đi vào hiện thực. Còn lại các dự án khác thì… vẫn còn là dự án. Đáng kể nhất là 2 dự án tại TP.HCM đang được Thành phố nghiên cứu thu hồi sau hơn 8 năm bỏ hoang.

N.Đăng

Gợi ý

20170520100808-894d

Phú Tài Land – nơi giúp bạn tự tin bước vào nghề kinh doanh BĐS

Bất động sản (BĐS) là nghề mà nếu ai đã đủ bản lĩnh vượt qua được những khó khăn ban đầu thì lại dễ dàng đạt được một mức thu nhập trong mơ, ít có nghề nào sánh được.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *