A huge collection of 3400+ free website templates JAR theme com WP themes and more at the biggest community-driven free web design site
Trang chủ / Tin tức / Bất động sản thế giới / 5 dự án cơ sở hạ tầng khổng lồ của Trung Quốc

5 dự án cơ sở hạ tầng khổng lồ của Trung Quốc

Chính phủ Trung Quốc đã đầu tư hàng tỷ USD vào các dự án cơ sở hạ tầng khổng lồ để đáp ứng quá trình di cư trên phạm vi rộng. Một số dự án đã hoàn thành, trong khi một số khác vẫn đang trong kế hoạch.

5 dự án cơ sở hạ tầng lớn nhất Trung Quốc dưới đây dự báo sẽ có sức ảnh hưởng lớn trên phạm vi toàn cầu. Trong đó có dự án Tháp Thượng Hải là tòa tháp cao nhất Trung Quốc với 128 tầng, độ cao 632m. Đây cũng được dự báo là tòa nhà cao thứ 2 thế giới.

công trình khổng lồ
Chính phủ Trung Quốc đã đầu tư hàng tỷ USD vào các dự án cơ sở hạ tầng
khổng lồ để đáp ứng quá trình di cư trên phạm vi rộng

Thứ nhất là dự án kính thiên văn lớn nhất thế giới ở tỉnh Quý Châu. Thiết bị có đường kính 500m được tạo thành từ 4.450 tấm hình tam giác. Có nhiệm vụ tìm kiếm sóng hấp dẫn và các tín hiệu ngoài vũ trụ.

Thứ hai là tòa tháp tại trung tâm tài chính thế giới Thượng Hải. Tòa nhà cao 400m, sẽ trở thành khách sạn cao thứ 2 thế giới. Khách sạn Park Hyatt Thượng Hải sẽ nằm từ tầng thứ 79 đến thứ 93 của tòa nhà.

Dự án thứ ba là nhà ga Vũ Hán, tỉnh Hà Bắc. Nhà ga là nơi hoạt động của những chuyến tàu có tốc độ nhanh nhất thế giới, đạt đến 186 dặm/giờ.

Thứ tư là cầu Vịnh Giao Châu, Thanh Đảo. Đây là chiếc cầu vượt biển dài nhất thế giới với chiều dài 42km, gần bằng độ dài của một đường chạy marathon.

Thứ năm là tháp Thượng Hải với 128 tầng, cao 632m. Đây là tòa tháp cao nhất Trung Quốc và là tòa nhà cao thứ 2 thế giới.

Gợi ý

Dubai chi 2,3 tỷ USD xây dựng khu nghỉ dưỡng cho giới siêu giàu

Với diện tích gần 400.000m2, Marsa Al Arab sẽ là khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng mới nhất dành cho giới siêu giàu ở Dubai. Dự kiến, công trình sẽ được hoàn thành vào năm 2020.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *